THIÊN ĐÀNG LÀ NHƯ THẾ – What Heaven is like

Tác giả Maria Fontaine

Kinh Thánh cho chúng ta biết rất nhiều về những gì chúng ta trông đợi khi vào thiên đàng—nó như thế nào, chúng ta sẽ như thế nào, và chúng ta sẽ làm gì ở đó. Cũng có vô số những bài viết của những người có được những thoáng nơi thiên đàng trong lúc lướt qua cái chết, và những người nhìn thấy những người thân yêu đã qua đời trong giấc mơ, hoặc nhận được những thông điệp gồm những chi tiết mà họ cảm nhận được từ cuộc sống nơi thiên đàng.

Một trong những điều quan trọng nhất về cuộc sống nơi thiên đàng khiến rất nhiều người phải ngạc nhiên chính là nó không hoàn toàn khác so với cuộc sống nơi thế gian. Tôi nghĩ điều này có vẻ như không phải tin tốt lành, khi xem xét tất cả những điều xấu xa nơi thế gian này và nỗi buồn mà bạn trải qua nơi cuộc sống của mình. Tuy nhiên, khi tôi nói về việc thiên đàng giống như thế gian, ý tôi muốn nói rằng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều có quan hệ với cuộc sống đời này.

By Maria Fontaine

The Bible tells us a lot about what to expect when we get to heaven—what it’s like, what we will be like, and what we’ll do there. There have also been numerous accounts from people who caught glimpses of heaven during brushes with death, and other people have seen departed loved ones in visions or dreams, or received messages from them with details of what they found life in heaven to be like.

One of the most important things about life in heaven, which many people find surprising, is that it’s not entirely different from life on earth. I realize this may not sound like good news, considering all the evils in this world and the sadness that you may have experienced in your own life. However, when I say heaven is similar to life on earth, I mean that you’ll find many things very relatable to your life here.

Điều khác biệt lớn chính là thiên đàng là một thế giới hoàn hảo, một thế giới mà nơi đó, chúng ta có thể tận hưởng những vẻ đẹp, những điều vui thú mà chúng ta có được nơi thế gian này, nhưng không hề có nỗi buồn, đau đớn, sự trống trãi, cô đơn và sợ hãi mà thường đeo bám chúng ta, và không hề có sự ích kỷ, tham lam và sự tàn phá mà chúng ta nhìn thấy nơi thế giới xung quanh chúng ta.

Nơi thiên đàng chỉ có tình yêu, vẻ đẹp, bình an, sự ủi an, sự thông hiểu, niềm vui, thiện ý giúp đỡ và cho đi, sự ân cần, quan tâm lẫn nhau, và trên hết tất cả, được bao bọc trong tình yêu của Đấng yêu thương chúng ta hơn bất cứ ai—Thiên Chúa. Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng Thiên Chúa chính là tình yêu (1 Gio-an 4:8). Vì thế, nhà của Ngài, thiên đàng chính là ngôi nhà của tình yêu, nơi mà chúng ta sẽ không cảm thấy đau khổ, buồn phiền, bị hất hủi, cô đơn—chỉ có tình yêu! Tuyệt vời quá phải không?

Thiên đàng có rất nhiều điều giống với thế giới vật chất của chúng ta. Chúng ta biết được từ Kinh thánh và những bài viết khác rằng chúng ta sẽ rất giống với chúng ta bây giờ. Chúng ta có những người yêu thương và gia đình xung quanh chúng ta. Chúng ta tận hưởng sự bầu bạn cùng với nhau và sống hạnh phúc với nhau mãi mãi. Nếu nghe có vẻ giống như thiên đường, thì thiên đàng là thế đấy.

Rất nhiều người hiểu lầm thiên đàng sẽ là một nơi rất buồn chán, nơi mà chúng ta sẽ không có gì để làm ngoài việc ngồi một chỗ và chơi đàn và ca hát chúc tụng Thiên Chúa. Đúng, tôi chắc là những người ấy có thể chơi đàn nếu họ muốn, và chắc chắn chúng ta sẽ ca ngợi Chúa, nhưng cuộc sống của chúng ta nơi thiên đàng sẽ còn nhiều điều hơn thế. Chúng ta sẽ bận rộn với những việc thật sự quan trọng, những việc tạo nên sự khác biệt nơi cuộc sống của những người khác. Chúng ta sẽ dùng thời gian vào những việc làm cho chúng ta hạnh phúc, tạo cảm hứng cho chúng ta, và mang đến cho chúng ta niềm vui.

Hai chương cuối của sách Khải huyền mô tả thiên đàng như một thành phố vàng khổng lồ rộng khoảng 2.200 km (1.400 dặm), dài 2.200 km, và cao 2.200 km (Khải huyền 21:16).

“Diện tích nền” đủ che phủ một nửa nước Mỹ hoặc gần hết Tây Âu. Bạn có thể tưởng tượng, nếu bạn chia nó thành nhiều tầng, với khoảng không rộng lớn này có thể chứa hàng tỉ người với vô số phòng dư.

Kinh thánh mô tả những con đường thành thị được làm bằng vàng ròng, bức tường bao quanh thành phố được làm từ mười hai loại đá quý. Chúng ta sẽ có những ngôi nhà ở đó, “những lâu đài” tuyệt vời, nơi chúng ta có thể sống cùng với gia đình và những người chúng ta yêu thương, những người cũng tin và đón nhận Thiên Chúa và tình yêu của Ngài trong cuộc sống của họ.

Cuộc sống nơi thiên đàng rất giống với cuộc sống mà chúng ta đang sống nơi thế gian, nhưng tốt đẹp hơn rất rất nhiều. Đó là một nơi sinh động, đầy sức sống, ấm áp và là nơi bạn có thể tận hưởng tất cả những điều thú vị mà chúng ta từng mong muốn, và nơi mà những giấc mơ của chúng ta sẽ trở thành hiện thực. Nó giống như bạn sống cuộc sống nơi thế gian, loại bỏ đi tất cả những điều tồi tệ, và thay vào đó là rất nhiều tình yêu, niềm vui, hòa bình, hạnh phúc và sự thỏa nguyện.

Có lẽ bạn tự hỏi làm thế nào bạn có thể chắc mình sẽ có thể sống trong một nơi tuyệt vời như thiên đàng, một khi cuộc sống nơi thế gian của bạn kết thúc. Có lẽ bạn nghe nói rằng chỉ những ai tốt mới được vào thiên đàng. Bạn nghĩ sẽ không có bạn bởi vì bạn biết mình phạm lỗi lầm và rất nhiều lần làm những việc sai trái, thiếu yêu thương, và gây tổn thương.

Đây, tôi có tin tốt lành dành cho bạn! Bất cứ ai cũng có quyền vào thiên đàng. Bất cứ ai đều được đón mời vào trong vòng tay yêu thương và nhận lấy niềm vui, sự thỏa nguyện, và tình yêu vĩnh cửu mà Thiên Chúa ban cho mỗi chúng ta, cả ở đời này và ở cả đời sau—và bao gồm cả bạn. Không quan trọng bạn là ai. Không quan trọng bạn ở đây hay bạn làm gì. Không quan trọng bạn tốt hay xấu, bởi vì không ai trong chúng ta đủ tốt để kiếm được một chỗ nơi thiên đàng. Đó là một món quà của Thiên Chúa (Rô-ma 3:23; Ê-phê-sô 2:8-9).

Chúa Giê-su đã trả thay cho chúng ta bằng cách chết cho tội lỗi của chúng ta, và vì thế, bằng cách đơn giản đón nhận Ngài như là Đấng Cứu Độ, chúng ta có thể chắc chắn có được một chỗ nơi thiên đàng. Điều ấy giải tỏa chúng ta khỏi gánh nặng phải đủ tốt để vào thiên đàng, điều mà chúng ta không thể nào làm được, bởi vì chúng ta chỉ là con người. Chúa Giê-su đã mang lấy gánh nặng cho chúng ta, và vì thế, tất cả những gì chúng ta phải làm là tin và đón nhận món quà ơn cứu độ mà Thiên Chúa muốn ban cho chúng ta.

Tình yêu của Ngài vượt xa sự hiểu biết của chúng ta hoặc vượt xa những gì chúng ta có thể nhìn thấy được nơi thế gian này. Tình yêu của Ngài có thể sửa chữa bất kỳ sai lầm nào, sửa những điều sai trái, lấp đầy bất kỳ chỗ trống nào, và chữa lành bất kỳ vết thương nào. Ngài muốn ban cho chúng ta tất cả những điều này ngay bây giờ, nơi thế gian này, cộng với một chỗ nơi thiên đàng khi thời gian của bạn ở nơi này kết thúc. Ngài ao ước bạn và những người bạn yêu thương được đoàn tụ và hạnh phúc mãi mãi cùng với Ngài, và đó là lý do tại sao Ngài ban mạng sống của Ngài cho bạn. Ngài trao cho bạn món quà này ngay lúc này. Hãy nhận lấy tình yêu của Ngài. Hãy nhận lấy ngay hôm nay!

Bạn có thể nhận lấy tình yêu của Ngài và một chỗ nơi thiên đàng bằng cách cầu nguyện lời nguyện ngắn sau:

Lạy Chúa Giê-su, con tin rằng Ngài yêu con và đã chết vì con, nhờ thế, con có thể sống nơi thiên đàng vĩnh cửu. Xin ban cho con món quà sự sống đời đời của Ngài và giúp con biết Ngài rõ hơn, và giúp con chia sẻ tình yêu của Ngài với những người khác, nhờ thế, họ cũng có thể hạnh phúc. A-men.

Thiên Chúa yêu bạn, và Ngài trông đợi được sống cùng với bạn nơi thiên đàng vĩnh cửu. Và tôi cũng thế! Hẹn gặp bạn nơi thiên đàng!

The big difference is that heaven is a perfect world, a world where we can enjoy all the beauties and pleasures that we have here on earth, but without the sorrow, pain, emptiness, loneliness, and fear that so often grip us, and without the selfishness, greed, and destruction that we see in the world around us.

In heaven there is only love, beauty, peace, comfort, understanding, joy, willingness to help and to give, thoughtfulness, caring for one another, and most of all, being enveloped in the love of the One who loves us more than anyone—God Himself. The Bible tells us that God is a God of love.( 1 John 4:8) Therefore His home, heaven, is a home of love, where we will feel no pain, no sorrow, no rejection, no loneliness—only love! Isn’t that wonderful?

Heaven holds many similarities with our physical world. We know from the Bible and other accounts that we’re going to look much the same as we do now. We’ll have our loved ones and families around us. We’ll enjoy each other’s company and live happily together forever. If that sounds like paradise, well, that’s what heaven is.

Many people have the mistaken impression that heaven is going to be a very boring place where we’ll have nothing to do but sit around and play harps and sing praises to God. Well, I’m sure that people can play the harp if they want to, and we certainly will be praising God, but our life in heaven will be much fuller than that. We’ll be busy with things that truly matter, things that make a difference in other people’s lives. We’ll be investing our time in things that make us happy, inspire us, and give us joy.

The last two chapters of the Bible’s book of Revelation describe heaven as a gigantic golden city about 2,200 km (1,400 miles) wide, 2,200 km long, and 2,200 km high (Revelation 21:16).

That’s enough “floor space” to cover half of the United States or most of Western Europe. As you can imagine, if you divide it into multiple levels, a space this massive can house billions of people, with room to spare.

The Bible describes the city streets as being made of pure gold, with a wall surrounding the city made of twelve types of gems. We will have houses there, heavenly “mansions,” where we can live with our families and loved ones who have also believed and received God and His love into their lives.

Life in heaven is a lot like that which we have on earth, but much, much better. It’s a place that is alive, vibrant, warm, and, where you’ll be able to enjoy all the pleasures that you’ve ever wanted, and where your dreams will come true. It’s as though you took life here on earth, removed all the bad things, and then added a lot of love, joy, peace, happiness, and fulfillment.

Maybe you’re wondering how you can make sure you will be able to live in such a wonderful place as heaven, once your time on earth is over. Perhaps you’ve been told that only those who are very good get to go to heaven. You may feel that excludes you, since you know you’ve made mistakes and have at times done things that were wrong, unloving, and hurtful.

Well, I have good news for you! Anybody can get free entrance to heaven. Anybody can be taken into the arms of love and receive the joy, fulfillment, and everlasting love that God wants to give each of us, both here and in the life to come—and that includes you. It doesn’t matter who you are. It doesn’t matter where you’ve been or what you’ve done. It doesn’t matter how good or how bad you are, because none of us can be good enough to earn a place in heaven. It is a gift of God. (Romans 3:23; Ephesians 2:8–9)

Jesus paid our way by dying for our sins, and so, through simply receiving Him as our Savior, we can be sure of a place in heaven. That relieves us of the burden of having to be good enough to go to heaven, which we couldn’t do anyway, because we’re only human, after all. Jesus took our burden for us, and therefore all we have to do is believe and receive the gift of salvation that God wants to give us.

His love is far beyond anything that we can understand or see with our eyes here on earth. His love can fix any mistake, right any wrong, fill any emptiness, and heal any hurt. He wants to give you all these things now, here on this earth, plus a place in heaven when your time here is done. He longs for you and your loved ones to be united and happy forever with Him, and that’s why He gave His life for you. He’s reaching out to you with this gift now. Please take His love. Take it today!

You can receive His love and a place in heaven by simply praying this little prayer:

Dear Jesus, I believe that You love me and died for me, so I can live in heaven for eternity. Please give me Your gift of salvation, help me to get to know You better, and help me to share Your love with others, so they can be happy too. Amen.

God loves you, and He’s looking forward to living with you in heaven for eternity. And so am I. I’ll see you there!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *