Sứ điệp ơn cứu độ Giáng Sinh

“Các hiền sĩ sẽ chói lọi như bầu trời rực rỡ, những ai làm cho người người nên công chính, sẽ chiếu sáng muôn đời như những vì sao” –Đn 12:3

Mùa Giáng Sinh này, rất nhiều người nơi thế gian đang đau đớn và than khóc vì những nỗi mất mát và bi kịch trong năm. Rất nhiều cuộc đời đau khổ và nhiều giấc mơ bị sụp đổ. Thế giới cần đến Đấng Cứu Độ. Không lúc nào như lúc này, chính là khi ánh sáng của chúng ta chiếu sáng khắp thiên hạ để họ nhìn thấy những việc tốt đẹp chúng ta làm để tôn vinh Cha của chúng ta, Đấng ở trên trời (Mt 5:15-16). Mùa Giáng Sinh chính là thời gian chiếu sáng tình yêu của Chúa Giê-su và thông điệp hy vọng và cứu rỗi của Ngài.

Chúng ta rất được ơn khi được giải thoát để biết Chúa, yêu Chúa và thuộc về Chúa. Sự giàu sang nơi thế gian này chẳng là gì khi so sánh với những gì thuộc về tinh thần. Sự giàu có nhất chính là ở nơi những tâm hồn bạn mang đến cho Chúa, chứ không phải nơi vật chất thế gian. Satan giam cầm rất nhiều những linh hồn cần có được cơ hội giải thoát. Hãy làm phần việc của chúng ta chính là mang họ ra khỏi ngục tối và giải thoát họ. Hãy nắm bắt mọi cơ hội và tận dụng triệt để. Hãy loan truyền thông điệp tình yêu và ơn cứu độ của Ta, thông điệp mang đến lẽ thật, sự tự do và cuộc sống vĩnh cửu cho những ai lạc lối.

Có lẽ bạn nghĩ rất khó để mọi người chấp nhận Tin mừng, thật sự là tình yêu nơi rất nhiều người đã bị nguội lạnh, và rất nhiều người quay lưng lại với Chúa và đóng cửa tâm hồn. Nhưng với những tâm hồn đang cứng cõi, có những người sẽ đón nhận Chúa nếu họ có cơ hội. Có thể bạn phải tìm kỹ hơn, và bạn phải quỳ gối cầu xin Ngài chuẩn bị tâm hồn của họ và dẫn bạn đến với những ai sẽ đón nhận. Nhưng nếu bạn làm tất cả những gì có thể để chia sẻ lẽ thật và dẫn mọi người đến bên Chúa, bạn sẽ tìm thấy những ai đón nhận và rộng mở tâm hồn. Vì thế, Chúa muốn bạn làm phần việc của bạn giảm bớt đâu đau khổ bằng cách mang thông điệp của Ngài đến với mọi người bạn gặp. Một khi satan chiếm thế gian nhiều hơn và đầy dẫy những điều tội lỗi, rất nhiều tâm hồn sẽ bị chai cứng, mắt sẽ bị che, và sẽ khó khăn hơn để chia sẻ thông điệp. Nhưng đồng thời, sẽ dễ dàng hơn đối với những ai đang tìm kiếm, nhìn thấy được ánh sáng từ rất xa—đêm càng tối, ánh sáng càng chiếu sáng hơn.

Rất nhiều người chán chường và vô vọng, và tha thiết cần thông điệp cứu độ. Hãy đến với những ai lạc lối, mang cho họ thông điệp cứu rỗi và ơn cứu độ. Các tầng trời hân hoan khi một tâm hồn được cứu rỗi.

Bạn có thể đến với người lạc lối và làm nên một điều khác biệt không? Không phải tự mình bạn. Nhưng nếu bạn cầu xin Chúa giúp đỡ, Ngài sẽ đong đầy tâm trí và tâm hồn bạn bằng những lời yêu thương và cứu độ. Và khi bạn về thiên đàng và nhìn thấy những phần thưởng mà Ngài ban thưởng cho lòng trung thành làm chứng của bạn, bạn sẽ biết nó xứng đáng thế nào.

Hãy nghĩ về tất cả những ai biết ơn bạn vì đã họ dẫn họ đến với Chúa! Họ sẽ mãi mãi biết ơn về phần việc bạn đã đóng góp trong việc mang họ đến bên Ngài để được cứu rỗi. Họ sẽ tạ ơn mãi mãi, và đó chính là một phần trong phần thưởng của bạn.

Chúa sẽ khen thưởng cho những ai tôn vinh Ngài trong dịp Giáng Sinh.

Công bố Đấng Cứu Độ vẫn còn sống

“Muôn loại thọ tạo những ngong ngóng đời chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người”—Rm 8:19

Giáng Sinh chính là lúc thế giới kỷ niệm sự hạ sinh của Chúa Giê-su. Đó chính là thời gian cho đi, thời gian quan tâm và chia sẻ, thời gian để yêu thương.

Điều mong muốn trong dịp Giáng Sinh của Chúa Giê-su chính là bạn đến với người lạc lối. Chúa Giê-su mong muốn bạn tiếp tục trung thành để Ngài giữ ngọn lửa cháy sáng trong tâm hồn bạn. Chúa Giê-su mong bạn chính là Ngài đối với thế giới. Chúa mong bạn hãy sống tinh thần của Giáng Sinh mỗi ngày trong năm. Chúa mong ban công bố Ngài với thế giới—rằng Ngài không phải là một vị anh hùng đã chết, nhưng là một Đấng Cứu Độ vẫn đang sống. Chúa mong bạn cho đi những món quà yêu thương không chỉ trong dịp Giáng Sinh, nhưng suốt cả năm—cho đi chính bản thân, yêu thương nhau như Ngài yêu bạn. Ngài muốn bạn chú tâm vào những việc quan trọng, giữ vững những ưu tiên, và hướng tâm trí về thiên đàng.

Chúa sẽ thiết lập vương quốc của Ngài nơi thế gian và Ngài sẽ thống trị bằng đức công chính của Ngài. Đó chính là lý do Ngài đã đến thế gian. Ngài đến để cứu rỗi nhân loại và thiết lập sự cai trị công chính của Ngài khắp thế gian. Ngài đến thế gian lần đầu tiên dưới hình hài một trẻ sơ sinh, và sau đó trở về trong vinh quang của Chúa Cha. Bạn đang chuẩn bị để một ngày bạn sẽ cùng Ngài thiết lập vương quốc của Ngài nơi thế gian và cùng cai trị trong đức công chính của Ngài.

Hãy để tình yêu của Ngài làm ấm áp Giáng Sinh của bạn

“Ân sủng và sự thật thì nhờ Đức Giê-su Ki-tô mà có”—Ga 1:17

Cho dù bạn đang buồn rầu thế nào, nếu bạn đang thất nghiệp và không tiền trong túi hoặc trong tài khoản, nếu bạn cô đơn hoặc bệnh tật hoặc mất đi người yêu thương, nếu chiến tranh hoặc sự ghen ghét hoặc bất công hoặc sự lạnh nhạt của người khác làm giá lạnh tâm hồn bạn trong Giáng Sinh này, tình yêu của Chúa có thể thay đổi. Hãy để sự hạ sinh của Chúa và tất cả thông điệp được nhớ đến trong ngày hôm nay. Hãy để tình yêu của Chúa đong đầy bạn và cho bạn mục đích.

Ma quỷ cũng đã gây những điều xấu xa cho thế gian vào lúc Chúa sinh ra và trong suốt cuộc đời nơi thế gian của Ngài. Hãy nhớ hoàn cảnh khốn khổ mà Chúa được sinh ra. Hãy nghĩ về những người mẹ khóc than trước sự sát hại những đứa con trai bởi vị vua tàn ác. Hãy nhớ sự áp bức thời ấy.

Giữa sự tối tăm, xuất hiện ánh sáng sáng chói nhất; giữa những đau khổ, món quà vĩ đại nhất được ban đến. Cha trên trời gửi Chúa Giê-su đến trong hình hài trẻ sơ sinh yếu ớt, lớn lên và sống như bạn và tôi, và trải nghiệm những nỗi đau như bạn vào tôi, và chịu bàn tay bất công của con người. Chúa Giê-su đã trở nên một như chúng ta, để cứu rỗi chúng ta. Vào Giáng Sinh, Chúa ban cho thế giới sự sống của Ngài để tha thứ tội lỗi của chúng ta, để nhờ Ngài, và qua Ngài và trong Ngài, chúng ta có được sự sống.

Chúa Giê-su ban cho bạn niềm hy vọng thông qua việc biết rằng Ngài vĩnh cửu, không thay đổi và không bao giờ từ bỏ hay rời xa bạn. Hãy để cho lẽ thật và tình yêu mà Chúa đã mang đến trong Giáng Sinh đầu tiên thắp sáng tâm hồn bạn ngày hôm nay. Hãy để Ngài lau sạch những sợ hãi và những giọt nước mắt của bạn. Hãy để tình yêu của Ngài làm ấm áp Giáng Sinh của bạn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *